Vào shop ngay
Mua hàng chính hãng
VÀO SHOP NGAY

Khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì


590 CHIA SẺ

Mỗi khuôn mặt phù hợp với một kiểu tóc khác nhau. Có người để tóc ngắn thì hợp nhưng cũng có người để tóc dài mới xinh. Nếu bạn có khuôn mặt dài thì chắc hẳn bạn cũng muốn biết khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì phải không nào.

Có một mái tóc phù hợp sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và tự tin hơn nhiều. Vậy thì hãy khám phá ngay những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài sau đây nhé.

1. Tóc ngang vai

Tóc ngang vai
Tóc ngang vai

Với những người có khuôn mặt trời thì dù có thích kiểu tóc ngang vai đi nữa cũng không nên cắt bởi nó không phù hợp.

Ngược lại người có khuôn mặt dài thì nên cắt tóc ngang vai bởi nó sẽ giúp làm đầy và cân bằng cho khuôn mặt. Nếu bạn tạo kiểu cho mái tóc phồng và bóng mượt hơn một chút thì trông bạn sẽ trở nên tràn đầy sức sống.

Đối với những người có khuôn mặt dài nhưng tóc lại mỏng thì có thể làm xoăn gợn sóng hoặc dập xù nhẹ nhàng. Nó sẽ giúp tóc trông có vẻ dày hơn đôi chút.

2. Tóc dài gợn sóng

Tóc dài gợn sóng
Tóc dài gợn sóng

Mặc dù kiểu tóc dài không phải là sự lựa chọn số 1 dành cho những người có khuôn mặt dài nhưng như vậy không có nghĩa là nó không phù hợp. Bạn vẫn có thể lựa chọn mái tóc dài cho mình nhưng tạo kiểu một chút chẳng hạn như uống sóng nhẹ nhàng. Nó sẽ giúp mái tóc của bạn luôn bồng bềnh và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý với mái tóc này bạn sẽ phải chăm sóc rất cẩn thận đấy.

3. Khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì? – Tóc mái

Tóc mái
Tóc mái
Nên xem:  Xịt body victoria secret mùi nào thơm nhất

Chỉ một chút thay đổi ở phần tóc mãi cũng sẽ khiến cả khuôn mặt của bạn gái thay đổi. Chắc hẳn bạn cũng nhận thấy điều này phải không nào. Nếu bạn vẫn đang đắn đó về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài thì hãy thử thay đổi một chút ở phần tóc mái trước tiên nhé. Nếu bạn để tóc mái, nó sẽ giúp che bớt một phần khuôn mặt nên nhìn khuôn mặt bạn trông có vẻ gọn hơn.

Bên cạnh đó, để tóc mái cũng giúp trông trẻ hơn vài tuổi. Nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc tóc đang uốn kiểu thì có thể để tóc mái uốn cong kiểu hoài cổ hoặc để tóc mái thưa kiểu Hàn Quốc.

4. Tóc ngang vai duỗi

Tóc ngang vai duỗi
Tóc ngang vai duỗi

Người có khuôn mặt dài rất thích hợp để làm người mẫu ảnh. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh đẹp thì việc lựa chọn kiểu tóc cho phù hợp cũng là điều quan trọng. Nếu bạn để ý các cô người mẫu trên sàn runway chắc hẳn bạn sẽ nhận ra đa số họ lựa chọn mái tóc ngang vai duỗi. Kiểu tóc này nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng nó vẫn làm toát lên vẻ sành điệu cho chủ nhân của nó.

Kiểu tóc này giúp cho người mẫu dễ dàng phối đồ và bạn cũng vậy. Nó giúp bạn thể hiện được sự năng động và trẻ trung của mình. Nếu bạn là cô nàng mèo lười thường xuyên dậy muộn và vội vàng để tới trường, tới công ty thì kiểu tóc này cũng cực kỳ phù hợp bởi chỉ cần vuốt vuốt vài cái là mái tóc đã vô cùng gọn gàng rồi.

5. Tóc bob dài

Tóc bob dài
Tóc bob dài
Nên xem:  Xịt body Bath and Body Works mùi nào thơm nhất

Thêm một kiểu tóc nữa giúp khuôn mặt dài trở nên cân đối và hút mắt hơn đó chính là kiểu tóc bob dài, cúp nhẹ ở phần đuôi và kết hợp với kiểu mái bằng. Nếu tóc mỏng, bạn có thể dập xù để giúp mái tóc trông có vẻ dày hơn và có sức sống hơn. Với kiểu tóc này khi ra ngoài bạn có thể đội một chiếc mũ nồi. Nó giúp bạn trở nên dễ thương hơn, cuốn hút hơn. Kiểu tóc tuy đơn giản nhưng lại khiến bạn trở nên cực kì tinh tế đấy.

6. Tóc bob dài xù

Tóc bob dài xù
Tóc bob dài xù

Tóc bob dài xù cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có khuôn mặt dài. Kiểu tóc này phù hợp với những người không thích để tóc mái. Cắt tóc bob sau đó làm xù lên một chút sẽ giúp bạn trở nên cá tính và thời thượng hơn nhiều. Tuy nhiên, kiểu tóc này sẽ phù hợp hơn với những người có chất tóc mỏng. Còn với người tóc dày, tóc bông việc làm xù sẽ mang lại cảm giác nặng nề cho người nhìn.

7. Tóc ngang vai cúp đuôi nhẹ

Tóc ngang vai cúp đuôi nhẹ
Tóc ngang vai cúp đuôi nhẹ

Nếu bạn có khuôn mặt dài, chất tóc lại mỏng và thẳng tự nhiên thì kiểu tóc ngang vai cúp đuôi nhẹ sẽ là lựa chọn số 1. Vì là chất tóc mỏng nên nếu dùng hóa chất nhiều sẽ dễ khiến tóc bị tổn thương và mất đi nét tự nhiên vốn có. Vậy nên bạn cũng không cần phải tạo kiểu quá cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần cắt mái tóc ngang vai sau đó tạo kiểu cúp đuôi nhẹ. Mỗi ngày bạn chăm sóc phần đuôi tóc một chút để tạo thành nếp cúp nhẹ như vậy là có một mái tóc đẹp xuống phố rồi.

Trên đây là 7 kiểu tóc giúp bạn giải đáp được thắc mắc khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 7 kiểu tóc trên nếu bạn thấy kiểu tóc đó phù hợp với mình.

Tất nhiên, lựa chọn kiểu tóc nào còn phụ thuộc vào chất tóc cũng như phong cách ăn mặc của bạn mỗi ngày nữa. Và dù chọn kiểu tóc nào thì hãy luôn chăm sóc nó mỗi ngày để nó luôn mềm mượt, bóng đẹp nhé.


HÃY CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ!

590 CHIA SẺ
Dương Đình Chiến
Xin chào, mình là Dương Đình Chiến. Mình là Nhà sáng lập và Điều hành Thương hiệu Huongliya.com =>Bạn có thể tìm hiểu câu chuyện khởi nghiệp của mình: Tại đây nhé!
error: