Mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả dễ làm

Mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả dễ làm tại nhà

Mụn nỗi lo của tất cả mọi người, nó gây đau nhức, khó chịu và làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên và làm mất đi sự tự tin bởi những vết thâm và sẹo do mụn để lại, vậy có loại mặt nạ trị thâm mụn nào hiệu quả?cùng nhau tham khảo 2 loại mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả dưới đây nhé!

Mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả dễ làm tại nhà
Mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả dễ làm tại nhà

Mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả từ nghệ tươi:

Đây là cách làm rất truyền thống và được áp dụng phổ biến. Cách trị mụn từ thiên nhiên này làm cũng rất đơn giản nhưng nó có nhược điểm là khi sử dụng phương pháp này thì da bị vàng nên bạn không thể ra ngoài ngay lúc đó. Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn có nhiều thời gian ở trong nhà.

Mặt nạ nghệ tươi trị thâm mụn hiệu quả
Mặt nạ nghệ tươi trị thâm mụn hiệu quả

Cách làm như sau:

  • Lấy củ nghệ tươi rửa sạch nghiền nhỏ sau đó đắp lên vùng da bị thâm mụn khoảng 15 đến 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm.
  •  Phương pháp này bạn nên áp dụng đều đặn hàng ngày để cho vết thâm mờ đi và biến mất
  • Có một cách để bạn khắc phục nhược điểm mất thời gian của mặt nạ nghệ thì bạn có thể đầu tư cho mình một chiếc máy làm mặt nạ trái cây. Bạn xem thêm tại Cách làm mặt nạ nghệ để biết thêm thông tin về mày làm mặt nạ.

Mặt nạ trị thâm mụn từ mặt nạ tinh bột nghệ mật ong:

Phương pháp Mặt nạ trị thâm mụn này rất đơn giản và có thể dùng ngay cả khi da mặt bạn vẫn đang còn mụn. Cách này không những trị được thâm mụn mà còn là một loại mặt nạ trị mụn hiệu quả.

Lưu ý là mật ong có thể gây kích ứng nhẹ với da chính vì vậy các bạn có làn da nhạy cảm là hãy bôi mật ong lên vùng da cổ trước khi sử dụng trên mặt nhé.

Mặt nạ nghe mật ong trị thâm mụn hiệu quả nhất
Mặt nạ nghe mật ong trị thâm mụn hiệu quả nhất

Cách làm:

  •  Trộn nghệ với mật ong cho đến kho được một hỗn hợp dạng đặc quánh.
  •  Dùng hỗn hợp này bôi đều lên mặt để khoảng 15 đến 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch.
  •  Áp dụng phương pháp này 1 đến 2 lần và nên áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ để cho hiệu quả tốt nhất, ngoài ra bạn cũng có thể đắp mặt nạ nha đam hiệu quả cũng khá tốt nhé, ngoài việc chăm sóc da mặt thì việc chăm sóc da vùng mắt cũng rất quan trọng, nhất là thâm quầng mắt, vậy cách trị thâm quầng mắt nào hiệu quả, cùng nhau theo dõi các bài viết của Huongliya nhé!.
Mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả dễ làm
Chấm Điểm Bài Viết.

Hãy để lại Comment, Shop Tư Vấn Nhiệt Tình..!